Cách bảo quản các vật dụng trong nhà luôn như mới

Các vật dụng trong nhà bạn khi dùng được một thời gian nó sẽ trở nên cũ, có nhiều khi còn bị hỏng làm cho bạn lại phải đi mua nhưng vật dụng khác thay thế. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những cách bảo quản các vật dụng trong nhà luôn như mới để từ đó bạn có thể biết cách bảo quản các vật dụng được tốt hơn.

1 - Cách bảo quản xoong nồi inox

Các xoong nồi inox nhà bạn khi sử dụng được một thời gian nó thường trở nên bị đen do nước phèn, nhựa rau…. Chính vì thế nếu bạn muốn làm xoong trắng bóng trờ lại thì bạn sử dụng dấm chua + một chút nước cho vào xoong đun sôi là sạch ngay. 

2 - Cách giữ gìn đồ thủy tinh

Những vật dụng bằng thủy tinh nhà bạn thường có có hiện tượng bị rạn nứt khi cho nước nóng quá nóng hoặc quá lạnh đổ vào. Vậy làm cách nào để giữ chúng sử dụng được bền hơn? Bạn hãy làm theo cách sau:

 Khi mới mua các đồ bằng thủy tinh về, trước khi cho vào sử dụng thì bạn nên cho chúng vào xong nước đun sôi với một chút muối. Sau đó khi nước nguội dần thì bạn vớt chúng rửa qua bằng nước lã. Việc này sẽ giúp các đồ vật bằng thuy tinh chịu nhiệt được tốt hơn. Tránh đươc các hiện tượng rạn nứt như trên.

3 - Cách giữ ly thủy tinh không bị rạn nứt do rót nước sôi vào

Để tránh hiện tượng rạn nứt bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp sau đây:

  1. Để tránh được hiện tượng này thì khi rót nước sôi vào ly bạn nên để một chiếc khăn ướt lót bên dưới ly. Việc này sẽ giúp cho ly thủy tinh tránh được hiện tượng bị rạn nứt
  2. Khi rót nước sôi vào ly bạn nên cho vào đó một chiếc muỗng cà phê, hay một que sắt, thanh kim loại nào đó vào ly rồi mới rót nước. Chất kim khí này có tác dụng hút nhiệt và giảm độ sôi của nước để tránh ly thủy tinh bị rạn nứt.

4 - Cách giữ quần áo không bị phai màu

Khi bạn mới mua các quần áo màu về, đừng vội mặc ngay hay là đem đi giặt luôn. Bạn hãy mang chúng ngâm vào nước có pha dấm khoảng 15, 20 phút sau đó mới đem đi giặt. Việc này sẽ giữ được màu sắc của quần áo bạn luôn như mới, không sợ bị phai màu.

5 - Cách giữ hàng lụa không bị ố vàng

Quần áo của bạn để lâu ngày thường có hiện tượng bị ố vàng khiến trở nên xấu xí. Vậybạn hãy thử làm theo phương pháp sau đây xem kết quả ra sao bạn nhé: Dùng 1 củ khoai tây luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ thật sạch. Sau đó bạn dùng chúng xát lên quần áo nơi bị ố vàng rồi xả lại bằng nước sạch, phơi nơi khô thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

6 - Cách bảo quản trang sức được mới hơn

Đối với cách bảo quản đồ trang sức thì mỗi tuần bạn nên tháo chúng ra và dùng bàn chải quết kem đánh răng vào để cọ rửa chúng như bình thường. Việc này sẽ giúp trang sức của bạn luôn được sáng bóng như mới.

Trên đây là bài viết giúp bạn biết được những cách bảo quản các vật dụng trong nhà luôn như mới. Chúc các bạn có một không gian sống luôn tươi mới, trong lạnh và an bình để giúp cuộc sống thêm nhiều màu sắc, để tổ ấm gia đình luôn là một nơi ấm áp cho mọi thành viên trong gia đình.

Từ đó bạn có thể áp dụng theo những phương pháp trên để có thể giữ được các vật dụng hằng ngày trong gia đinh mình được tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm dịch vụ chuyển nhà đi tỉnh

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.